5 ที่เที่ยวในเซี่ยงไฮ้ ที่ไม่ควรมองข้าม

5 ที่เที่ยวในเซี่ยงไฮ้ ที่ไม่ควรมองข้าม

5 ที่เที่ยวในเซี่ยงไฮ้ ที่ไม่ควรมองข้าม เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเจริญพีคที่สุดของจีน เป็นเมืองศูนย์กลางทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุด อีกทั้งยังเป็นเมืองอันดับแรกของนักท่องเที่ยวหลายคนที่อยากมาสัมผัสความเจริญของจีนที่ได้ยินกันมานาน

5 ที่เที่ยวในเซี่ยงไฮ้ ที่ไม่ควรมองข้าม

1. ซินเทียนตี้ (Xin Tian Di)

ซินเทียนตี้ (Xin Tian Di)

ซินเทียนตี้ เป็นย่านกินและดื่มของเซี่ยงไฮ้ ซึ่งร้านอาหารในย่านนี้ล้วนแต่เป็นอาคารสถาปัตยกรรมแบบชิคูเมน ซึ่งเป็นอาคารที่ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมตะวันตกกับจีนเข้าด้วยกัน อาหารที่ขายในย่านนี้มีความหลากหลาย ตั้งแต่ร้านคาเฟ่จนถึงร้านอาหารนานาชาติ เช่น อาหารยุโรป อาหารญี่ปุ่น อาหารฝรั่งเศส รวมถึงอาหารจีนสไตล์ฟิวชั่นให้คุณได้เลือกทาน ย่านซินเทียนตี้ยังเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองเซี่ยงไฮ้อีกด้วย

ตลอดเส้นทางถูกตกแต่งด้วยต้นเมเปิ้ล จัดวางอย่างลงตัว ทำให้เมื่อฤดูใบไม้ผลิ จะเชียวชะอุ่มไปทั่วถนน ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ก็จะยิ่งสวยขึ้นไปอีก 100เท่า นอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ที่นี่ยังมีคาเฟ่มากมาย ให้นั่งชิล ไม่ว่าจะเป็นร้าน กินดื่ม ร้านชา กาแฟ อย่าง Starbucks ก็ยังตกแต่งร้านให้คงคอนเซ็ปกับสถานณ์ที่ เป็นอีกที่ ที่ สาวกStarbucks ต้องมา

2. จูเจียเจี่ยว (Zhu Jia Jiao)

เมืองโบราณริมน้ำ จูเจียเจี่ยว เป็นสถานที่เที่ยวห้ามพลาดอีกแห่งในเซี่ยงไฮ้ เพราะเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,700 ปี และถูกอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี หากใครอยากชมบรรยากาศของเมืองแบบชิลๆ ที่นี่ก็มีบริการเรือนำเที่ยวพาชมรอบเมือง หรือใครอยากได้มุมถ่ายรูปเก๋ๆ ไม่ควรพลาดบริเวณสะพาน Fang Sheng Bridge เป็นสะพานหินโค้งขนาดใหญ่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคล้ายรุ้งกินน้ำอีกด้วย

   เมืองโบราณจูเจียเจี่ยว มีฉายาว่า เวนิซตะวันออกแห่งเมืองเซี่ยงไฮ้ เป็นอีกหนึ่งย่านเก่าริมน้ำที่มีชื่อเสียงในเซี่ยงไฮ้ มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1700 ปี ซึ่งพื้นที่ทั้งหมดได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี จุดเด่นขอเมืองโบราณแห่งนี้คือพื้นที่ด้านในนั้นมีแม่น้ำหลากหลายสายเชื่อมโยงไปยังพื้นที่ต่างๆ โดยรอบ ทำให้มีบรรยากาศที่สวยงามและร่มรื่น ซึ่งกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจูเจียเจี่ยวก็คือล่องเรือชมวิวบ้านเรือนเก่าแก่ริมน้ำ ตั้งอยู่ในเขตฉิงผู่ เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

เมืองโบราณจูเจียเจี่ยวมีพื้นที่ทั้งหมด 47 ตารางกิโลเมตร ในอดีตเป็นชุมชนที่มีผู้คนประกอบอาชีพค้าขาย ทอผ้า และขายข้าว ซึ่งร้านค้าและอาคารส่วนใหญ่ยังคงได้รับการอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดีจนถึงปัจจุบัน พื้นที่ภายในเมืองโบราณจูเจียเจี่ยวมีทั้งวัด ร้านค้า ร้านอาหาร และจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่นสะพานฝางเชิง สะพานหินขนาดใหญ่ความยาว 72 เมตร สวนเขอซื่อ และวัดหยวนจิน

3. ย่านเถียนจีฝาง (Tian Zi Fang)

ย่านเถียนจีฝาง (Tian Zi Fang)

สำหรับใครที่ชอบช้อปปิ้งของถูก ย่านเถียนจีฝาง คือย่านที่รวบรวมสินค้าราคาถูกเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของสะสม กระเป๋า น้ำหอม และอาหารต่างๆ ภายในย่านเถียนจีฝางร้านค้าจะตกแต่งร้านสไตล์จีนผสมกับความเป็นยุโรปได้อย่างลงตัว ถ้าใครจะมาที่นี่แนะนำให้เตรียมเงินเตรียมขาให้พร้อมลุย เพราะมีตรอกซอกซอยให้เดินช้อปปิ้งเยอะมาก

4. ตึก Shanghai World Financial Center

มาแวะชมตึก Shanghai World Financial Center ซึ่งเป็นศูนย์กลางด้านการเงินสุดไฮเทคในเซี่ยงไฮ้ โดยตึกเซี่ยงไฮ้แห่งนี้มีความสูง 492 เมตร ภายในตึกมีทั้งหมด 101 ชั้น นักท่องเที่ยวสามารถซื้อบัตรเข้าชมตึกชั้นบนสุดในราคาเพียง 180 หยวน ซึ่งคุณจะได้เห็นทัศนีย์ภาพโดยรอบของเมืองเซี่ยงไฮ้ที่สวยงามที่สุด นอกจากนี้ที่ตึกเซี่ยงไฮ้ยังมีจุดถ่ายภาพพาโนราม่า 360 องศา ให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพ ปัจจุบันตึกเซี่ยงไฮ้ได้อันดับที่ 6 ในการจัดอันดับตึกที่สูงที่สุดในโลก

5. สวนสนุก Shanghai Disneyland

เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์เเลนด์ สวนสนุกของดิสนีย์แลนด์แห่งที่ 3 ในเอเชีย นับว่าเป็นที่เที่ยวสุดพิเศษของเมืองเซี่ยงไฮ้เลยทีเดียว โดยเซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2016 นี่เอง ความพิเศษของดิสนีย์แลนด์แห่งนี้ อยู่ที่ ปราสาทดิสนีย์ ที่ถูกสร้างให้ใหญ่โตที่สุดในบรรดาสวนสนุกของดิสนีย์แลนด์ทั้งหมด รวมไปถึงเครื่องเล่นสุดพิเศษที่ชื่อว่า Tron Lightcyble Powr Run จากภาพยนต์เรื่อง Tron ซึ่งมีที่เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ แห่งเดียวในโลกเท่านั้น!!